Friday, 10/07/2020 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hiền Quan

Giới thiệu chung về trương THCS Hiền Quan

Giới thiệu chung về trương THCS Hiền Quan

        Trường THCS Hiền Quan– Tam Nông - Phú Thọ thành lập năm 1967, cho đến nay đã có 50 năm xây dựng và phát triển. Địa bàn trường đóng là một xã miền núi thấp có diện tích đất tự nhiên là 555, 82 ha, dân số trên 6700 nhân khẩu. Có 14 khu dân cư với 1783 hộ trong đó hộ nghèo và hộ cận nghèo còn chiếm tỉ lệ cao.

       - Về tình hình cơ sở vật chất :

       Trường THCS Hiền Quan nằm ở vị trí trung tâm của xã nên tương đối thuận lợi cho học sinh đến trường, những học sinh đi học xa nhất trong vòng bán kính 3km. Trong những năm gần đây, trường THCS Hiền Quan được sự quan tâm đầu tư hỗ trợ của một số chương trình dự án Nhà nước, cùng với ngân sách địa phương và kinh phí đóng góp của nhân dân, đã xây dựng ngôi trường khang trang với 03 dãy nhà hai tầng kiên cố gồm 12 phòng học và các phòng chức năng.

Cơ sở vật chất của nhà trường đãđảm bảo tốt cho công tác dạy, học và các hoạt động giáo dục.

       - Về công tác tài chính:

      Nguồn tài chính của trường chủ yếu là ngân sách nhà nước cấp. Nhân dân địa phương còn rất khó khăn về kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (như đã trình bày ở trên), nên sự huy động ủng hộ về mặt tài chính cho sự nghiệp giáo dục là rất khiêm tốn. Trong khi đó nguồn ngân sách nhà nước cấp trong nhóm II hàng năm chỉ đảm bảo chi hoạt động ở mức tối thiểu.

       - Về công tác quản lý:

       Các tổ chức trong nhà trường gồm có: Chi bộ, công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, đội thiếu niên, 02 tổ chuyên môn (Tổ Khoa học tự nhiên và tổ Khoa học xã hội).

Chi bộ hiện tại có 28 đảng viên (chiếm 84,8% trong tổng số cán bộ giáo viên nhân viên). 100% đảng viên trong chi bộ đều có tư tưởng, lập trường vững vàng, thực hiện tốt chức trách, công việc được giao.

Công đoàn cơ sở hiện tại có 33 đoàn viên, 100% cán bộ giáo viên nhân viên tham gia tổ chức công đoàn.

Chi đoàn giáo viên có 7 đoàn viên. 100% đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên đều có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác.

        - Về chất lượng giáo dục:

       Chất lượng giáo dục của nhà trường nhiều năm qua tương đối ổn định, có chuyển biến tích cực. Hàng năm, nhà trường tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Trong những năm học vừa qua nhà trường đã có đủ các đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn dự thi cấp huyện, tỉnh và đã đạt kết quả.

       Trường THCS Hiền Quan là cơ quan văn hoá cấp tỉnh năm 2008

Những khó khăn trở ngại rất lớn cho công tác giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường mà nhà trường phải đương đầu trong những năm qua và hiện tại là:

        Hiện tượng HS bỏ học giữa chừng không còn xảy ra (do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động).

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 25
Năm 2020 : 1.760